5 เครื่องรางเสริมดวงยอดนิยมของคนจีน!

7729 จำนวนผู้เข้าชม  |  แนะนำดีไซน์

5 เครื่องรางเสริมดวงยอดนิยมของคนจีน!

1.สัญลักษณ์ "ซวงสี่" 囍 (ความสุขล้นพ้นของคู่แต่งงา น)
คู่รักใหม่ คู่สมรส ครองรักกันมานาน อยากให้อยู่ด้วยกันตลอดไป 

สัญลักษณ์ภาษาจีนตัวนี้จะพิเศษหน่อย เพราะแต่เดิมทีไม่มีตัวอักษรนี้ในภาษาจีน แต่เกิดจากการนำคำว่า 喜 (ความสุข) เขียนติดกัน 2 ตัว จึงเรียกว่าเป็น มงคลคู่ หรือที่ในภาษาอังกฤษจะรู้จั กกันในชื่อ Double Hapiness ตรงๆตัวอักษร พบเจอมากในงานแต่ง พิมพ์ติดของชำร่วย "ซวงสี่" เป็นสุดยอดสัญลักษณ์ที่นำพาโชคลาภมาให้คู่บ่าวสาวเลย ทีเดียว สัญลักษณ์จะช่วยเรื่องโชคลาภสำหรับคู่แต่งงานแล้วให้ไม่แคล้วคลาด นำพาแต่เรื่องดีๆให้เข้ามาสู่ครอบครัวนั่นเองค่ะ
*เกร็ดน่าสนใจ ซวงสี่ จีนแต้จิ๋วจะอ่านว่า ซังฮี้ คุ้นๆไหมคะ? มันคือที่มาของชื่อ"สะพานซั งฮี้"ที่เราคุ้นเคยนั่นเองค่า

2.ต้นไผ่ (ความสมปราถนา ขับไล่สิ่งเลวร้าย)
ช่วงนี้ดวงไม่ดีติดกันหลายที ทำอะไรก็ติดขัด ปัญหารุมเร้าแก้ไม่ทัน มีเรื่องให้ต้องคิดหลายเรื่องพร้อมกันวุ่นวายใจ

ต้นไผ่กับคนจีนเป็นอะไรที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน เราจะเห็นภาพวาดต้นไผ่ที่วาดจากหมึกดำแขวนประดับที่ผนังออฟฟิศทำงานบ่อยๆ แต่ทราบกันไหมว่าทำไมต้องเป็นต้นไผ่? ต้นไผ่เป็นสัญลักษณ์ของปัญญาความถูกต้อง ความแข็งแกร่ง ในลัทธิขงจื้อ ในลัทธิเต๋าไม้ไผ่ถูกใช้ในการสอนให้เข้าใจในคอนเซ็ปของศาสนา ที่ไม่ว่าจะลมพายุแรงแค่ไหน  ไม้ไผ่ก็จะไม่หักแต่จะล้อตามลม ต้นไผ่ถูกใช้ไล่สิ่งเลวร้าย อีกด้วย ในการใช้ต้นไผ่เป้นเครื่องราง จำนวนก้านของต้นไผ่จะมีความ หมายที่แตกต่างกันไป แต่มีอยู่อย่างหนึ่งคือจะไม่มีใครใช้ต้นไผ่ 4 ก้านในการทำเครื่องรางเพราะ  4 ในภาษาจีนเสียงพ้องใกล้เคียงกับคำที่ความหมายว่า ความตาย ค่ะ

3.ปลา (มีมากขึ้น เพิ่มขึ้น)
ชีวิตอยู่กับที่มานาน มีเงินเข้า เงินออก มีเก็บบ้าง แต่ไม่หวือหวา เดือนชนเดือนไม่ก้าวหน้าไปไ หน

คำว่าปลา (yu 鱼) พ้องเสียงกับคำว่า มีเหลือ (yu 余) การมีสัญลักษณ์ปลาอยู่ทำให้ สิ่งที่มีอยู่นั้นเพิ่มพูน มีเหลือกิน เหลือใช้ มีกว่าที่ต้องการ มีมากขึ้น นอกจากนี้จะเป็นเครื่องรางที่ช่วยให้มีบุตรง่าย ปลา 2 ตัวยังหมายถึง ความสมหวังในความรักอีกด้วย  ปลาคาร์ฟ และปลาทองจะเป็น 2 ปลาที่คนจีนนิยมเลี้ยง เครื่องรางปลา2ชนิดนี้ยังเป็นที่นิยมมาก และแทนความดีๆอีกด้วย

4.เต่าบก (อายุยืน ร่มเย็นเป็นสุข)
อายุยืน สุขภาพดีตลอดไป

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเต่ าเป็นสัตว์ที่อายุยืน และเป็นสัญลักษณ์ของความอดทน ความแข็งแรงในทุกฤดูกาล ทราบกันมั้ยว่าเต่าเป็น 1 ใน 4 สัตว์เทพของจีน อันได้แก่ มังกร, หงส์, กิเลน, เต่า อีกด้วยนะคะ

5.สัญลักษณ์ "อู่ฝู" 五福 (ความร่ำรวย5ประการ)
เครื่องรางเสริมดวงหลายด้าน  อยากมีเครื่องรางติดตัว อุ่นใจ

五福 หรือที่รู้จักกันในชื่อความ รวย5ประการ คือ ร่ำรวยอายุ ร่ำรวยเงินทอง ร่ำรวยความสุข คนจีนนิยมเครื่องรางนี้ติดก ลับหัวไว้ที่ประตูบ้าน เพราะคำว่า อู่ฝูที่กลับหัว (福倒了) เวลาเรียกแล้วจะพ้องกับความ หมายว่า อู่ฝูมาถึงแล้ว (福到了) หรือความสุขมาถึงแล้วนั่นเอง!

Powered by MakeWebEasy.com