เครื่องประดับเงินชุบ จะลอก ดำ ไหม

1994 จำนวนผู้เข้าชม  |  เกร็ดความรู้

เครื่องประดับเงินชุบ จะลอก ดำ ไหม

เครื่องประดับเงินแท้ ชุบ ทอง/ทองขาว/โรสโกลด์  คืออะไร?

เงินที่ใช้ในวงการเครื่องประดับ คือเงิน 92.5% หรือที่เรียกว่า Sterling Silver เป็นมาตรฐานสากล ของร้านเราไม่มีส่วนผสมของ Nickle สาเหตุหลักของอาการแพ้ด้วยนะคะ

ส่วน ทอง/ทองขาว/โรสโกลด์ ที่ชุบนั้นเป็นการชุบด้วยไฟฟ้า เคลือบผิวนอกของเนื้อเงิน เพื่อให้ได้สีตามที่เราต้องการ

ทำไมต้องชุบ?

การชุบเครื่องประดับมีข้อดีมากมายเลยนะคะ ช่วยให้ชิ้นงานดูสวยงามแวววาว, ลดโอกาสแพ้, ไม่หมอง/เก่าไว และยังช่วยให้ได้สีวัสดุสวยๆ ในต้นทุนที่ถูกลง เช่น วัสดุทอง หรือ โรสโกลด์ จากราคาหลักหมื่นก็เหลือหลักพันค่ะ

ชุบแล้วลอกไหม?

ถ้าหากสีภายนอกถูกขีดข่วน หรือสัมผัสสารเคมีก็ลอกออกได้ค่ะ เห็นเป็นสีเนื้อเงินข้างใน ฉนั้นต้องใส่ระวังหน่อยนะคะ ร้านเราจะใช้กระบวนการชุบที่หนาพิเศษซึ่งช่วยให้เครื่องประดับสวยนานกว่าปกติ และไม่ทิ้งคราบเขียว หรือหลุดเป็นแผ่นๆ เพียงแค่ซีดลงบ้างค่ะ

สีทอง สีโรสโกลด์ หรือสีอื่นๆที่ไม่ตรงกับสีวัสดุ แล้วชุบไม่ว่าจะด้วยกระบวนการใดๆก็ตาม ยังไงก็สามารถลอกได้นะคะ การที่แม่ค้าชอบบอกว่า "ไม่ลอก ไม่ดำ ไม่เป็นความจริงค่ะ" ถ้าหากอยากให้ไม่ลอกมีทางเดียวคือต้องเลือกซื้อเป็นวัสดุ ทอง หรือ โรสโกลด์ไปเลยค่ะ เพราะสีข้างนอกเป็นสีเดียวกับเนื้อวัสดุ อย่างเช่น "สีทองขาวก็จะดูไม่ลอก" เพราะเป็นสีเดียวกับเนื้อวัสดุเงินนั่นเอง

ไม่ชุบได้ไหม?

ได้ค่ะ ถ้าไม่อยากชุบเลยก็แจ้งได้นะคะ จะได้เครื่องประดับสีเงินแท้ๆเลยค่ะ

ใส่ไปนานๆจะดำไหม?

เครื่องประดับเงินแท้ ใส่แล้วต้องดำขึ้นนะคะ (จริงๆแล้วก็เป็นกับเกือบทุกโลหะ) การเลี่ยงน้ำและที่ชื้นจะช่วยให้ไม่ดำไวนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ทางร้านแถมผ้าเช็ดคราบดำให้ด้วย ผ้านี้ทำพิเศษมีสารที่เช็ดคราบดำออกไปได้ ทำให้เครื่องประดับกลับมาเหมือนใหม่เลยค่ะ

อยากได้สี ทอง/ โรสโกลด์ แต่กลัวลอก ทำยังไงดี?

ถ้าหากใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติไม่ต้องกลัวนะคะ ไม่ได้ลอกง่ายขนาดนั้นค่ะ พยายามอย่าให้ขีดข่วนตอนเวลาเก็บ ไม่ใส่อาบน้ำทุกวัน เท่านี้ก็อยู่นานมากหลายปีแล้วค่ะ (ส่วนใหญ่ทำหายก่อนเก่าเสียอีก) หรือถ้าหากเครื่องประดับเก่า ส่งกลับมาให้เราชุบใหม่ก็ได้นะคะ มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ก็เหมือนใหม่อีกครั้งแล้วค่ะ

จะเลือกซื้อเครื่องประดับซักชิ้น เราควรได้รับข้อมูลที่ถูกต้องโดยผู้ที่รักและชื่นชอบในเครื่องประดับนะคะ ถ้าหากมีคำถามเพิ่มเติมสอบถาม Admin ได้เลยนะคะ 

Powered by MakeWebEasy.com